Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Nhật Bản phòng chống COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/03/2020 19:17 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định dù còn khó khăn nhưng Việt Nam mong muốn hợp tác, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về phòng, chống đại dịch COVID-19 với Nhật Bản.

Chiều 24/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kunio Umeda, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động tiêu cực, Thủ tướng mong muốn Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước bởi ngay từ đầu, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch. Do đó, dù có dân số lớn trên thế giới nhưng Việt Nam có tỷ lệ mắc COVID-19 thấp. Các nhà đầu tư Nhật Bản cũng như các nước có thể yên tâm làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Đại sứ Kunio Umeda bày tỏ khâm phục Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch với quyết tâm cao, mang lại kết quả tích cực. Đại sứ Kunio Umeda cho biết, Nhật Bản cũng đang nỗ lực phòng chống đại dịch và trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia sẻ tới Thủ tướng Abe Shinzo.

Đại sứ cũng bày tỏ trân trọng và vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tới 43 lần trong nhiệm kỳ. Đại sứ Kunio Umeda cho biết Thủ tướng Abe Shinzo luôn đánh giá cao và coi trọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, tình cảm hết sức tốt đẹp giữa hai Thủ tướng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là cơ sở để lãnh đạo hai nước thường xuyên trao đổi, tin cậy, thẳng thắn về nhiều vấn đề trong hợp tác hai nước cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực.

Về dự án xây dựng Trường Đại học Việt - Nhật, Thủ tướng khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp tích cực với Nhật Bản để triển khai nhanh dự án này.

Phó Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đến chào từ biệt Phó Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đến chào từ biệt

VTV.vn - Chiều 19/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước