Gần 10.000 du khách đến Phong Nha - Kẻ Bàng dịp Tết Ất Mùi

Xuân Thắng (thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 26/02/2015 06:00 GMT+7

Du khách tham quan vẻ đẹp độc đáo của Hang Tối trong khu Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng. (Ảnh: TTXVN)

(VTV.vn) - Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi, nhờ thời tiết thuận lợi nên lượng khách du lịch đến với Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tăng cao so với cùng kỳ.

Chỉ tính riêng từ ngày mùng 1 đến mùng 5 Tết Ất Mùi, đã có hơn 9.000 lượt khách đến với Di sản Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tăng 32% so với cùng kỳ 2014, trong đó khách quốc tế trên 1.400 lượt người, tăng 110%.

Lượng khách du lịch chủ yếu tham quan động Phong Nha, động Tiên Sơn, Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết thắng. Đặc biệt, tuyến du lịch khám phá sông Chày - Hang Tối và tắm sông thu hút đông khách du lịch quốc tế.

Nhờ dự báo trước tình hình, trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã bố trí lực lượng cán bộ, hướng dẫn viên du lịch và đội thuyền du lịch đáp ứng tốt nhu cầu tham quan của du khách.

Năm 2015, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng phấn đấu đón và phục vụ 490.000 lượt khách, trong đó có trên 50.000 lượt khách quốc tế, doanh thu đạt 40 tỷ đồng từ thu phí và lệ phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước