Gặp mặt cử tri Việt Nam tại Hungary

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 07/10/2019 15:48 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh thành công trong kinh doanh và cuộc sống, việc từng bước hội nhập xã hội và chính trị đang trở nên gần gũi hơn với bà con người Việt tại Hungary.

Hơn 100 bà con sinh sống tại Quận 16, Budapest đã có mặt trong buổi gặp mặt, giao lưu và tiếp xúc cử tri với một số lãnh đạo quận là ứng cử viên trong kỳ bầu cử ngày 13/10. Buổi tọa đàm được tiến hành vào tối 4/10/2019 tại Trung tâm văn hóa quận, đơn vị tổ chức là Ban đại diện các gia đình Việt Nam cư ngụ tại quận 16.

Ngày 13/10, trên toàn quốc Hungary sẽ diễn ra cuộc bầu cử các đại diện địa phương, được tiến hành định kỳ 5 năm một lần vào tháng 10. Trong kỳ bầu cử này, các cử tri sinh sống tại Budapest cùng một lúc sẽ bầu ra Thị trưởng Thủ đô, Quận trưởng và thành viên Hội đồng đại diện tại đơn vị bầu cử nơi cử tri sinh sống.

Theo luật định của Hungary, không chỉ các công dân Hungary, mà công dân ngoại quốc định cư tại đây cũng có quyền tham dự kỳ bầu cử này. Tổng thống Hungary Áder János khẳng định rằng bằng việc đi bỏ phiếu, các cử tri quyết định "về số phận của chúng ta, về những vấn đề ảnh hưởng tới hiện tại và tương lai của chúng ta".

Kỳ bầu cử 13/10 đồng thời cũng là cơ hội tốt để cộng đồng Việt Nam lựa chọn những đại diện xứng đáng cho mình, thông qua đó thực hiện một số ý nguyện, mong muốn trong cuộc sống thường nhật tại địa phương mình sinh sống. Đặc biệt, khi nơi đó là một tụ điểm của không ít hoạt động cộng đồng từ nhiều năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước