Giao lưu phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội

Quỳnh Liên - Minh Hằng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 10:27 GMT+7

VTV.vn - Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội vừa tổ chức buổi giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa phụ nữ các nước thành viên ASEAN.

Buổi giao lưu của Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội có sự tham dự của bà Naly Sisoulith, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào đang có chuyến thăm Việt Nam. Đây không chỉ là hoạt động nhằm thúc đẩy tình đoàn kết giữa các phụ nữ ASEAN, mà còn thể hiện sự ủng hộ đối với Lào đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2016, năm đầu tiên của Cộng đồng ASEAN.

Bà Naly Sisoulith, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào phát biểu: “Có thể nói đây là thời điểm quan trọng khi Lào chuẩn bị đảm nhiệm cương vị Chủ tịch của ASEAN. Trong dịp này chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm của các đồng chí nữ cán bộ ngoại giao của Việt Nam. Chúng tôi cũng mong sẽ áp dụng những bài học kinh nghiệm này để vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Lào ngày càng đơm hoa kết trái”.

Được thành lập tháng 8/2015, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội bao gồm các phu nhân và cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao Việt Nam và của các Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Hà Nội. Nhóm là cầu nối hữu nghị giữa phụ nữ các nước ASEAN và giữa ASEAN với bạn bè quốc tế, nâng cao vai trò của phụ nữ ASEAN trong thúc đẩy hợp tác giữa các nước trong khu vực.

Bà Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh: “Bình đẳng giới phải là mục đích chung cho hợp tác khu vực và hợp tác giữa hai nước. Chúng tôi nhận thức là phải đóng góp cho ASEAN, vì việc xây dựng bản sắc ASEAN thực sự phải có những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ tinh tế nhạy cảm”.

Ra mắt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN Ra mắt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN

VTV.vn - Sáng 11/8, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ ra mắt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước