Giao lưu văn hóa quan họ tại Berlin, Đức

Bích Thảo (VTV8)-Thứ hai, ngày 10/06/2019 20:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Trong những ngày qua, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn và giao lưu văn hóa quan họ với kiều bào Việt Nam tại Berlin, Đức.

Hoạt động này được tổ chức nhằm bảo tồn và tiếp tục lan tỏa dân ca quan họ Bắc Ninh. Điểm nhấn là đêm diễn 9/6 của các diễn viên, nghệ sĩ Nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh cùng các thành viên của 12 câu lạc bộ quan họ ở châu Âu và bà con kiều bào tại Đức. 

Trong gần 2 giờ đồng hồ, các nghệ sĩ đã trình diễn nhiều bài dân ca quan họ cổ, qua đó giúp bà con kiều bào thấy được sự gần gũi của quê hương. Khán giả còn được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa quan họ, trang phục quan họ, nghệ thuật chơi quan họ… Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh còn tổ chức giao lưu, biểu diễn, quảng bá dân ca quan họ Bắc Ninh tại một số sự kiện văn hóa - thể thao ở thủ đô Berlin. 

Chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa sẽ tiếp tục được tổ chức tại Czech và Ba Lan đến ngày 15/6.


Cộng đồng người Việt tại Czech giao lưu 'Quan họ gặp mặt đầu Xuân' Cộng đồng người Việt tại Czech giao lưu "Quan họ gặp mặt đầu Xuân"

VTV.vn - Một đêm giao lưu văn nghệ ấm tình quê hương đã được Câu lạc bộ Giai điệu xanh Bắc Morava tổ chức tối 13/1, tại trung tâm thành phố Fulnek - tỉnh Ostrava.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước