Giới trẻ Việt Nam háo hức học làm bánh truyền thống Nhật Bản

Minh Phương - Văn Việt (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Buổi học làm bánh truyền thống Nhật Bản wagashi do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Giảng viên của buổi học là Trần Quang Châu, một thanh niên trẻ nhưng đã có 6 năm kinh nghiệm làm wagashi. Tại đây, giảng viên đã hướng dẫn các học viên sử dụng đậu trắng và đậu đỏ để làm hình lá phong, lá dẻ quạt - tượng trưng cho mùa Thu Nhật Bản và bánh ohagi làm từ gạo nếp với trà xanh. Thiên nhiên luôn là yếu tố quan trọng được lựa chọn để làm wagashi.

Giảng viên Trần Quang Châu chia sẻ: ‘Tôi có hai điều muốn nhắn nhủ các bạn trẻ Việt Nam, thứ nhất là tình yêu đối với thiên nhiên xung quanh mình, thứ hai là quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn, trân trọng những cơ duyên gặp gỡ trong đời’.

Không chỉ học làm bánh, học viên tham gia đã được tìm hiểu lịch sử của bánh truyền thống Nhật Bản wagashi, những tình cảm người Nhật gửi vào trong từng chiếc bánh.

‘Làm bánh wagashi quan trọng không chỉ hình dáng, màu sắc, mùi vị, mà chính là tấm lòng của người làm bánh gửi đến những người thân, cũng như một lời tri ân đối với thiên nhiên, tạo hóa’ - Giảng viên Trần Quang Châu cho biết.

Wagashi - bánh truyền thống Nhật Bản thu hút giới trẻ Việt Wagashi - bánh truyền thống Nhật Bản thu hút giới trẻ Việt

VTV.vn - Vài năm gần đây, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã bắt đầu tìm hiểu về loại bánh này, có người thậm chí còn mở cửa hàng bánh chuyên về Wagashi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước