Hà Nội đón nhận 161 cây hoa anh đào do tỉnh Fukushima trao tặng

Minh Phương - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 25/11/2015 11:35 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện này diễn ra nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Fukushima - Việt Nam 22/11 và Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23/11.

Hiệp hội hữu nghị Fukushima đã tặng Thành phố Hà Nội 161 cây hoa anh đào để trồng thử nghiệm tại một số địa bàn như Hoàng thành Thăng Long, Khu di tích Cổ Loa. Lễ trồng cây đã diễn ra chiều 24/11 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Tham gia buổi lễ có khoảng 30 thành viên trong Hiệp hội hữu nghị Fukushima và đại diện UBND cùng các sở ngành của TP Hà Nội. Đã nhiều lần Nhật Bản tặng cây anh đào cho Việt Nam nhưng nhiều cây không ra hoa, với sự tư vấn của các Hội cây cảnh nghệ thuật Thành phố Fukushima và Thành phố Hà Nội, năm nay giống hoa anh đào Hikan-zakura trồng tại tỉnh Okinawa, phía Nam Nhật Bản đã được chọn.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Yasuo Shiraiwa, Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Fukushima - Việt Nam cho biết: ‘Có những giống hoa anh đào mang từ Nhật Bản sang Việt Nam dù chăm bón cẩn thận nhưng cũng không nở hoa, chúng tôi chọn giống hoa của đảo Okinawa, nơi có khí hậu nóng tương đồng với Việt Nam, tôi hy vọng chúng sẽ cho ra hoa tại Hà Nội’.

Đại diện TP Hà Nội, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hà Nội phát biểu: ‘Chúng tôi đánh giá cao tấm lòng của Hội hữu nghị Fukushima đối với nhân dân thủ đô Hà Nội. Cây hoa anh đào là biểu tượng văn hóa của Nhật Bản được trồng tại Hà Nội, nói lên tình hữu nghị của hai địa phương’.

Không chỉ những cây hoa anh đào được trồng tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, tỉnh Fukushima có kế hoạch tặng hơn 300 cây hoa anh đào cho Việt Nam để trồng tại các bảo tàng, trong các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam. Những cây hoa anh đào này sẽ trở thành biểu tượng cho tình hữu nghị giữa Thành phố Fukushima nói riêng, đất nước Nhật Bản nói chung dành cho Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

hoa anh đào

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước