Hai năm Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa

Mỹ Hạnh - Chu Chỉnh-Thứ ba, ngày 09/06/2015 06:00 GMT+7

Nguồn: TTXVN

VTV.vn - Tháng 6 năm nay là tròn 2 năm Việt Nam thực hiện các cuộc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

29 cuộc triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam: Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại 22 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 8 cuộc triển lãm tổ chức ở các đảo: Trường Sa lớn, Nam Yết, Sinh Tồn và Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa, đảo Lý Sơn, Cô Tô, Phú Quốc và Phú Quý.

Đã có rất nhiều tài liệu, hình ảnh, hiện vật được các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước sưu tầm và hiến tặng, tất cả đều được thẩm định nghiêm túc và trưng bày khoa học, nên các cuộc triển lãm đạt hiệu quả tốt, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham quan, tìm hiểu về chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc đưa triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam: Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” ra trưng bày tại nước ngoài, với mục đích giúp cộng đồng người Việt cũng như người nước ngoài trên toàn thế giới hiểu hơn về chủ quyền biển đảo của Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thành công của các cuộc triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam: Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong 2 năm qua đã đặt dấu mốc quan trọng trong công tác tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời khích lệ tinh thần yêu nước, tinh thần đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia với người Việt khắp nơi trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước