Hanoi Circus Community gắn kết người yêu nghệ thuật đường phố

Hoài Lương - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 02/06/2018 05:43 GMT+7

VTV.vn - Đường phố là sân khấu, khách qua đường là khán giả, người nghệ sĩ đường phố có thể thỏa sức sáng tạo và quảng bá môn nghệ thuật này đến với công chúng.

Đó cũng chính là mục tiêu của nhóm Hanoi Circus Community (Cộng đồng Xiếc Hà Nội) được thành lập bởi những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Có thể bạn không phải là nghệ sĩ đường phố, có thể bạn không biết nhiều tiếng Anh, nhưng chỉ cần có tình yêu với nghệ thuật đường phố, bạn sẽ được chào đón tại Cộng đồng Xiếc Hà Nội.

Từ nhiều năm nay, Công viên Quảng Bá, Hồ Tây, Hà Nội đã trở thành nơi gặp gỡ của những người yêu thích nghệ thuật đường phố ở Hà Nội. Cứ đều đặn hai lần một tuần, nhóm Hanoi Circus Community lại gặp nhau để cùng tập luyện những môn nghệ thuật đường phố như lắc vòng, thăng bằng trên dây, múa poi hay ảo giác Buugeng. Hôm nay, nhóm chào đón một thành viên mới – bạn Phạm Huy Khánh. Với 8 năm kinh nghiệm biểu diễn cầu thủy tinh (contact juggling), Khánh ra mắt nhóm bằng một màn trình diễn ấn tượng.

"Lần đầu đến với nhóm xiếc Hà Nội mình thấy rất bỡ ngỡ vì mọi người rất hòa đồng, có tinh thần chia sẻ, giúp đỡ mình nhiều", Phạm Huy Khánh - Nghệ sĩ biểu diễn cầu thủy tinh nói.

Cộng đồng Xiếc Hà Nội được thành lập cách đây 8 năm. Hiện tại, trên trang Facebook của nhóm đã có gần 2.000 thành viên, cả người Việt và người nước ngoài.

Nghệ sĩ múa lửa Holland - Cộng đồng Xiếc Hà Nội: "Tôi bắt đầu tập múa lửa từ lúc tham gia nhóm này 2 năm trước. Ở đây tôi được luyện tập trong môi trường nghệ thuật, được học từ những người thầy, người bạn".

Những thành viên chủ chốt của nhóm đã cùng nhau lập nên Gánh xiếc Circus Collective vào cuối năm 2017, cùng nhau biểu diễn tại nhiều sân khấu có uy tín từ Bắc vào Nam. Không chỉ là một điểm hẹn của những người yêu nghệ thuật đường phố ở Hà Nội, Cộng đồng Xiếc Hà Nội đã góp phần quảng bá và giúp nghệ thuật đường phố ở Việt Nam ngày càng phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước