Hình ảnh Việt Nam trên đất nước Cuba

Phương Hà, Đức Thiện (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 23:24 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh của Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn sống động và thân thuộc đối với người dân Cuba.

Việt Nam và Cuba thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 2/12/1960. Trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình về cả tinh thần và vật chất từ nhân dân Cuba anh em. Mối quan hệ đặc biệt đó luôn được duy trì và phát triển từ trong chiến tranh tới hòa bình. Cho đến ngày nay, hình ảnh của Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ trong ký ức của một thế hệ người Cuba gắn bó với Việt Nam mà vẫn luôn sống động và thân thuộc đối với những người dân trên hòn đảo Caribe này.

Buổi sáng mở đầu cho một tuần học mới, bài hát về Bác Hồ vang lên trên ngôi trường Hồ Chí Minh tại thủ đô LaHabana được xây dựng từ năm 1973. Trong trường hình ảnh của Hồ Chí Minh luôn đi cùng với hình ảnh của vị anh hùng dân tộc Jose Marti của Cuba.

Một ngôi trường khác cũng mang tên Việt Nam, đó là trường tiểu học Võ Thị Thắng. Ngăn nắp và kỷ luật, tất cả học sinh đều tự hào về tên gọi của ngôi trường. Một bức tranh vẽ nữ anh hùng của Việt Nam nổi bật trong một góc nhỏ dành cho Việt Nam, những bức ảnh về nữ anh hùng Việt Nam trong những lần bà đến thăm ngôi trường.

Đến La Habana người Việt Nam nào cũng mong muốn thăm tượng đài Hồ Chí Minh - công trình được xây dựng năm 2003. Tượng đài Hồ Chủ tịch đã trở thành niềm tự hào của người dân và các trường học ở đây.

Nhiều năm tháng đã đi qua, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba đang được giữ gìn và vun đắp như một hình mẫu vô song về tình hữu nghị giữa hai quốc gia, hai dân tộc và thực sự là tài sản quý báu của nhân dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước