Hỗ trợ bà con Việt kiều ở Campuchia khôi phục chỗ ở sau hỏa hoạn

Thạch Thông (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Chủ nhật, ngày 22/07/2018 10:19 GMT+7

VTV.vn - Gần 2 tuần sau vụ hỏa hoạn, công việc tái thiết nhà cửa cho bà con Việt kiều ở Campuchia đang được xúc tiến khá nhanh, nhờ sự chung sức giúp đỡ và chia sẻ từ cộng đồng.

Ghi nhận tại khu nhà của bà con Việt kiều ở quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh, nơi xảy ra hỏa hoạn hôm 10/7 vừa qua, với sự chung sức của các cơ quan, đoàn thể và cộng đồng, hiện các gia đình đang gấp rút dựng nhà.

Phần lớn các gia đình bị hỏa hoạn đã hoàn thành được hơn một nửa công việc dựng lại căn nhà của mình. Bà con rất xúc động, vui mừng trước sự quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ của các cơ quan, doanh nghiệp ở Việt Nam, Campuchia, cũng như cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, Đại sứ quán, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài, các cơ quan, doanh nghiệp… đã nhanh chóng hỗ trợ tiền cho bà con, cũng như nhu yếu phẩm và vật dụng thiết yếu khác.

Bình quân mỗi gia đình bị hỏa hoạn đã được hỗ trợ khoảng 3.000 USD. Số tiền này đang được chuyển dần cho bà con để dựng lại nhà.

Tới đây, Ban Quản lý tiền hỗ trợ sẽ tiếp tục cấp thêm tiền đợt 3 để các gia đình Việt kiều sớm hoàn tất việc dựng lại nhà trước mùa nước ở Campuchia.

Nỗ lực ổn định cuộc sống sau hỏa hoạn tại Campuchia Nỗ lực ổn định cuộc sống sau hỏa hoạn tại Campuchia

VTV.vn - Tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, các gia đình Việt kiều đang nỗ lực khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống sau vụ hỏa hoạn cách đây 2 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước