Họa sĩ châu Á hội ngộ qua triển lãm “Tiếng vọng từ thiên nhiên”

Thu Hà - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 18/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm nghệ thuật quốc tế với chủ đề “Tiếng vọng từ thiên nhiên” vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Triển lãm trưng bày hơn 30 tác phẩm của 31 họa sĩ đến từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Nhật Bản và Singapore. Đây là cơ hội để các tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam được giới thiệu tới bạn bè quốc tế, cũng là dịp để công chúng Việt Nam thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật nước ngoài.

Trong lần đầu tiên tham gia triển lãm ở Việt Nam, nghệ sĩ người Nhật Katsumi Mukai đã mang tới 2 nhóm tác phẩm gồm 8 khối điêu khắc gỗ và 16 bức tranh vẽ bằng bút chì. 16 bức tranh này được tác giả sáng tác trong suốt 10 năm. Ông cho biết, phong cảnh thiên nhiên Việt Nam đã mang tới nguồn cảm hứng sáng tạo mới cho mình.

“Tôi thường trở về studio rồi mới vẽ lại theo trí nhớ của mình về phong cảnh thiên nhiên những nơi tôi đã đi qua. Lần này tới Việt Nam, tôi sẽ tiếp tục vẽ về những điều tôi nhìn thấy ở Việt Nam, cảm nhận về Việt Nam, để bổ sung vào tác phẩm này”. Họa sĩ, Nhà điêu khắc Katsumi Mukai - Nhật Bản chia sẻ.

Với ưu thế chủ nhà, các nghệ sĩ Việt Nam đã đóng góp 14 tác phẩm với chất liệu khác nhau như sơn mài, sơn dầu, tranh cắt giấy.

“Thông qua màu sắc, bố cục… có thể thấy các tác giả đều là những người có nghề và làm việc rất nghiêm túc, đó là thành công của triển lãm. Cùng một hình tượng con người hay thiên nhiên, nhưng mỗi người có bút pháp và suy nghĩ khác nhau, thể hiện góc nhìn về một vấn đề ẩn sau bề mặt của bức tranh, khiến người xem buộc phải suy ngẫm chứ không thể xem lướt”. Họa sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam nhận xét.

Ban tổ chức cho biết, song song với triển lãm tại Hà Nội lần này, các nghệ sĩ sẽ mang thêm khoảng 30 tác phẩm khác tới trưng bày tại Huế. Triển lãm kéo dài tới 17/4.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước