Họa sĩ Thủ đô vẽ tranh mừng Xuân Bính Thân

Ngọc Yến - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 25/01/2016 17:59 GMT+7

Họa sĩ Phạm Trần Quân và những bức tranh "Khỉ phố"

VTV.vn - Sự kiện diễn ra tại Trung tâm thương mại Hàng Da, Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là những người yêu thích nghệ thuật hội họa.

Cùng về một chủ đề “Khỉ”, nhưng bằng tài năng riêng, bằng nhiều cách vẽ khác nhau, gần 20 họa sĩ tham dự đã đem đến cho khách tham quan một bữa tiệc hội họa bằng giấy dó đặc sắc vào những ngày cuối của năm Ất Mùi.

Họa sĩ Trần Gia Tùng chia sẻ: “Tôi vẽ bức tranh Tình mẫu tử để thể hiện cảm ơn mẹ, cảm ơn người đã sinh thành ra mình”.

Họa sĩ Phạm Trần Quân nói: “Khỉ là con vật rất vui tươi, năng động, nhanh nhẹn. Trên tinh thần như vậy, mình phải vẽ ở tâm trạng rất nhanh. Nét bút hoạt, tinh thần thoải mái thì mới phác họa ra được đúng tinh thần của một con khỉ”.

Với phong cách đó, bức tranh “Khỉ phố” của họa sĩ Phạm Trần Quân đã thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều khách tham quan. Bức tranh phác họa hình ảnh một chú khỉ thích ứng cuộc sống phố phường nhộn nhịp, đô thị hóa.

Chị Bùi Thanh Thủy, Khách tham quan nhận xét: “Điều ấn tượng với tôi là được nhìn thấy nét mặt say sưa sáng tác của họa sĩ, nhìn thấy sự trân trọng của họ đối với những tác phẩm nghệ thuật và sự vui sướng của khách hàng cùng những người tham dự. Đối với người dân Hà Nội vào dịp Tết, ai cũng mong muốn được tham dự sự kiện này”.

Bằng ý tưởng, nét vẽ, chất liệu khác nhau, các họa sĩ tham gia sân chơi đã thành công trong việc thể hiện một không khí xuân vô cùng sinh động, lôi cuốn. Bên cạnh chủ đề về con khỉ, người xem còn có thể tìm thấy ở đây nhiều bức tranh màu về hoa của các tác giả nữ.

Một điều thú vị nữa của sân chơi hội họa này là tại đây, người xem không chỉ được chứng kiến công việc sáng tác của các họa sĩ, họ còn có thể đề nghị vẽ những bức tranh Tết theo chủ đề yêu thích. Những bức tranh được thực hiện tại đây sẽ được các họa sĩ tặng lại cho khách tham quan như một món quà nhân dịp Tết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước