Triển lãm tranh của họa sĩ Việt kiều Văn Dương Thành

Nguyễn Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là triển lãm tranh lớn nhất của họa sĩ Văn Dương Thành trong ba năm qua tại Việt Nam. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 24/01.

Năm mới Bính Thân & nghệ thuật Văn Dương Thành là tên triển lãm tranh của họa sĩ Việt kiều Thụy Điển Văn Dương Thành vừa khai mạc tại Hà Nội. Triển lãm đã thu hút hơn 20 đại sứ, đại diện các Đại sứ quán và cơ quan quốc tế tại Hà Nội.

Bức tranh “Hoa Ly” với những nét bút khai xuân Ất Mùi 2015. Hay “Sắc màu của Tết” với những cảm nhận về ngày Tết truyền thống ấm cúng. Và tác phẩm “Hạnh phúc” với đàn hạc sum vầy trong cảnh sắc mùa xuân tươi sáng, đầy sức sống… đó là những bức tranh tiêu biểu về chủ đề Tết mà họa sĩ Văn Dương Thành muốn giới thiệu tới bạn bè và công chúng tại triển lãm trước thềm Tết Nguyên đán sắp tới.

Họa sĩ Văn Dương Thành chia sẻ: “Đối với tôi, Tết là dịp đặc biệt. Tôi đưa vào tranh cảnh sắc thiên nhiên mùa xuân. Tôi vẽ cảnh đàn hạc với con cháu, ông bà sum vầy. Đó cũng là mơ ước từ lâu đời của người Việt”.

Tại triển lãm, họa sĩ Văn Dương Thành đã giới thiệu tới công chúng hơn 40 tác phẩm được chọn lọc từ các cuộc triển lãm tại bảo tàng ở các nước châu Âu và một số tác phẩm mới. Ngoài chủ đề Tết và mùa Xuân, nữ họa sĩ hiện đang sinh sống và giảng dạy Mỹ thuật tại Thụy Điển này còn muốn chia sẻ về cảm nhận của mình về phố phường Hà Nội, về thiên nhiên và làng quê Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước