Hội nghị bàn tròn cấp Bộ trưởng ASEAN - Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/11/2019 19:14 GMT+7

Hình ảnh tại Hội nghị

VTV.vn - Các nước ASEAN tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế và có cơ chế huy động người dân tham gia vào quá trình quản lý của Nhà nước.

Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN - Hàn Quốc đã diễn ra Hội nghị bàn tròn cấp Bộ trưởng và triển lãm dịch vụ công lần thứ 2, nhằm thúc đẩy sự tham gia của người dân vào quá trình phát triển và thực thi chính sách, cùng với sử dụng công nghệ tiên tiến để đổi mới dịch vụ công và tăng cường năng lực cho chính quyền địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị Thứ trưởng Bội Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đề nghị, các nước ASEAN tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế và có cơ chế huy động người dân tham gia vào quá trình quản lý của Nhà nước. Bên cạnh đó, các nước cũng cần đẩy mạnh cải cách nền hành chính nhà nước và xây dựng Chính phủ điện tử nhằm nâng cao khả năng tiếp cận của người dân đối dịch vụ công và hoạt động của Chính phủ.

Việt Nam cũng tham gia triển lãm dịch vụ công với chủ đề "Việt Nam - Cải cách, phát triển và hội nhập", trong đó nhấn mạnh đến mục tiêu trong Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước từ năm 2011-2020 và mục tiêu phát triển Chính phủ điện tử đến năm 2020, định hướng đến 2025.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước