Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN+3 về phòng chống tội phạm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/11/2019 19:39 GMT+7

Các Bộ trưởng/Trưởng đoàn các nước tại Hội nghị AMMTC+3 lần thứ 10. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay (28/11), tại Bangkok, Thái Lan, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN và các nước đối tác ( ASEAN+3) về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 10.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công An đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ chế hợp tác ASEAN +3 với Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản; khẳng định cơ chế hợp tác này đã góp phần quan trọng vào hòa bình, an ninh và phát triển của khu vực Đông Á. Việt Nam hoan nghênh những nỗ lực hỗ trợ của Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong suốt thời gian qua với lực lượng thực thi pháp luật các nước ASEAN.

Để hợp tác đi vào chiều sâu và hiệu quả, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các bên liên quan tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động ASEAN +3 giai đoạn 2018 - 2022 về phòng, chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia.

Kết thúc Hội nghị, các Bộ trưởng đã ra Tuyên bố chung, trong đó tái khẳng định cam kết thúc đẩy hơn nữa cơ chế hợp tác ASEAN+3, hợp tác trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia không ngừng đe dọa đến khu vực, nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị  lần này, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào Vilay Lakhamphong, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Muhyiddin Yassin, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Myanmar Kyaw Swe, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Brunei Darussalam Awang Halbi bin Mohd Yussof. Các bên đã trao đổi các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự của mỗi nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước