Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 13 diễn ra tại Việt Nam

Lưu Bình - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức họp báo thường kỳ tháng 8 nhằm cung cấp thông tin chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 13.

Hội nghị được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường giữa các nước trong khu vực nói chung, cũng như giữa Việt Nam và các nước trong khu vực nói riêng. Hiện nội dung cho hội nghị này đã được xác định và công tác chuẩn bị đang được hoàn  tất.

Ông Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết: “Chương trình họp gồm có Hội nghị quan chức cấp cao, Hội nghị Bộ trưởng chính thức, họp với ASEAN+3 để có các chương trình cụ thể hơn. Tổng cục Môi trường và Ban thư ký ASEAN đang khẩn trương chuẩn bị một số nội dung, trong đó có Tuyên bố chương trình nghị sự bền vững môi trường và Biến đổi khí hậu ASEAN sau năm 2015. Đây là một sáng kiến do Việt Nam đề xuất”.

Cũng theo đại diện Tổng cục Môi trường, Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4 sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 tới. Đây là một sự kiện lớn, thu hút sự tham gia của các ban, ngành liên quan đến môi trường của 63 tỉnh, thành trên cả nước. Bên cạnh hội nghị sẽ có triển lãm quốc tế về môi trường, hội thảo khoa học về công nghệ môi trường.

Đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường Đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường

VTV.vn - Hôm nay (31/7), Đảng bộ cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước