Hội nghị không chính thức Bộ trưởng môi trường ASEAN

Chí Cường, Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 14:26 GMT+7

Hội nghị thảo luận chuyên môn về ô nhiễm khói mù xuyên biên giới trong tiểu vùng sông Mekong lần thứ 10. (Ảnh: VOV)

Sáng nay (31/10) tại Thủ đô Vientane, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào với sự tham dự của Bộ trưởng và quan chức cấp cao về môi trường 10 nước ASEAN.

Hội nghị không chính thức Bộ trưởng ASEAN về môi trường lần thứ 15 đã khai mạc sáng nay tại Thủ đô Vientiane, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào với sự tham dự của Bộ trưởng và quan chức cấp cao về môi trường 10 nước ASEAN. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến dẫn đầu.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng đã xem xét hợp tác khu vực về một số vấn đề môi trường, đặc biệt là các hoạt động có liên quan đến đặc tính môi trường bền vững trong Kế hoạch tổng thể của Cộng đồng Văn hóa Xã hội ASEAN nhằm thảo luận về các sáng kiến ​​mới để thúc đẩy hơn nữa hợp tác về môi trường trong khu vực.

Cũng tại Hội nghị, các Bộ trưởng đã xem xét các hoạt động tiểu vùng khu vực và của quốc gia nhằm giải quyết vấn đề xác định khu vực hay xảy ra cháy rừng gây nên ô nhiễm khói mù xuyên biên giới. Hội nghị hoan nghênh những tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện Chương trình thực hiện Hiệp định ASEAN về ô nhiễm khói mù xuyên biên giới của các nước, bao gồm cả các hoạt động cụ thể và thực hiện Chiến lược quản lý đất than bùn ASEAN giai đoạn 2006-2020.

Trước dự báo của Trung tâm phân tích Khí tượng Thủy văn ở khắp các nơi trong ASEAN, các Bộ trưởng đề nghị các nước thành viên ASEAN cần chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa nhằm chữa cháy ngay lập tức trong trường hợp có sự xuất hiện của mây mù xuyên biên giới trong những tháng tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước