Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN chính thức khai mạc

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại ASEAN)-Thứ năm, ngày 03/03/2016 13:11 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 22 đã khai mạc sáng 3/3 tại Chiang Mai, Thái Lan.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng sẽ xem xét các khuyến nghị của nhóm chuyên viên cao cấp nhằm đẩy nhanh tiến trình hội nhập kinh tế khu vực, trong đó có các khuyến nghị về xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, Cơ chế Một cửa ASEAN; Hệ thống xác nhận ASEAN đối với xuất xứ hàng hóa; Hiệp định Thương mại Dịch vụ ASEAN.

Hội nghị cũng thảo luận về tiến trình và đưa ra những định hướng đàm phán tiếp theo đối với Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP giữa ASEAN và 6 đối tác là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia và New Zealand. Các Bộ trưởng cũng thảo luận về các diễn biến mới trong các Hiệp định tự do thương mại với các đối tác trong khuôn khổ ASEAN+1.

Theo chương trình, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú dẫn đầu chủ trì báo cáo công tác chuẩn bị cho Hội nghị tham vấn lần thứ 14 của các Bộ trưởng kinh tế ASEAN với Cao ủy Thương mại EU, dự kiến diễn ra vào chiều 3/3.

Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN là Hội nghị đầu tiên của các Bộ trưởng kinh tế ASEAN sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN chính thức ra đời vào cuối năm 2015. Hội nghị tiếp tục khẳng định nỗ lực và quyết tâm của ASEAN trong việc thúc đẩy liên kết và hội nhập ngày càng sâu rộng hơn theo tầm nhìn ASEAN 2025.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước