Hội nghị lần 3 Nhóm chuyên gia ADMM+ về Hành động mìn nhân đạo

Minh Hằng - Tú Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 16:37 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Hội nghị đã chính thức khai mạc sáng 29/10, tại TT-Huế với sự đồng chủ trì của Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

Với chủ đề ‘Ô nhiễm bom mìn, vật liệu nổ trong môi trường nước và biện pháp khắc phục’, các đại biểu đến từ 10 nước thành viên ASEAN và 8 nước đối tác của ASEAN đã cùng thảo luận về tình hình ô nhiễm bom mìn trong môi trường nước, biển và trao đổi kinh nghiệm về cách thức, biện pháp khắc phục vấn đề này.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đoàn Việt Nam đã giới thiệu cho các nước về tình trạng ô nhiễm bom mìn, vật liệu nổ tại Việt Nam và những nỗ lực khắc phục hậu quả của Việt Nam trong những năm qua. Nhiều đề xuất, sáng kiến hợp tác và những hoạt động tiếp theo cũng đã được đề cập.

Nhóm chuyên gia ADMM+ về Hành động mìn nhân đạo được Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN thiết lập vào tháng 5/2013. Việt Nam và Ấn Độ đã được nhất trí giao là đồng chủ trì đầu tiên của Nhóm chuyên gia giai đoạn 2014-2017.

Hội nghị ADMM+ đầu tiên về hành động mìn nhân đạo Hội nghị ADMM+ đầu tiên về hành động mìn nhân đạo

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Việt Nam và Ấn Độ đã đồng chủ trì Hội nghị của nhóm chuyên gia Bộ Quốc phòng ADMM+ về hành động mìn nhân đạo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước