Hội thảo quản lý doanh thu điện tử dành cho các DN Việt Nam tại CH Czech

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ ba, ngày 03/03/2020 11:26 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo là cầu nối để thông tin tới bà con về luật pháp Czech trong quản lý doanh thu điện tử.

Tại Trung tâm thương mại Sapa, Cộng hòa Czech, Hội nghị EET 2020 do Bộ Tài chính Czech phối hợp cùng Hội doanh nghiệp Việt Nam tại CH Czech tổ chức đã thu hút đông đảo cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tham gia. Tới dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Cộng hòa Czech, đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Czech cùng lãnh đạo hội người Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Cộng hòa Czech.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerova cho biết, đến thời điểm này, sau 3 năm hoạt động, hệ thống quản lý doanh thu điện tử (EET) đã hoạt động hiệu quả, nhận được phản hồi tích cực. Bà khẳng định, hệ thống quản lý điện tử này đã trở thành một trong những phần không thể tách rời của nền kinh tế Czech, việc xây dựng hệ thống EET nhằm tạo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây, đóng góp của EET vào ngân sách nhà nước tương đương gần 1,43 tỷ USD.

"Tôi đánh giá rất cao việc thực hiện các nghĩa vụ theo luật doanh thu điện tử của các doanh nghiệp Việt tại Czech trong hai giai đoạn vừa rồi. Cộng đồng người Việt ở Czech hiện giờ có khoảng 50.000 doanh nghiệp, những người rất chăm chỉ và đều có nhu cầu tìm hiểu và thực hiện đúng nghĩa vụ của mình về doanh thu điện tử và tôi muốn giúp họ một cách hiệu quả nhất", bà Alena Schillerova, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Cộng hòa Czech nói.

Theo thống kê, sau khi kết thúc giai đoạn 1 và giai đoạn 2, đã có gần 200.000 doanh nghiệp đang tham gia vào EET và đăng ký 13 tỉ hóa đơn, giai đoạn 3 và 4 sẽ tiếp tục có sự tham gia của khoảng 300.000 doanh nghiệp tại nước này.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Alena Schillerova đã đi thăm các hoạt động sản xuất kinh doanh của bà con người Việt tại Trung tâm thương mại Sapa, Cộng hòa Czech.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước