Hội Văn học Việt - Nga ra mắt tuyển thơ Nối hai đầu thế kỷ

Hồng Phương - Tiến Lâm (VTV4)-Thứ tư, ngày 31/12/2014 10:18 GMT+7

Quang cảnh buổi ra mắt tuyển thơ “Nối hai đầu thế kỷ”. Ảnh: Báo Quân đội

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức ra mắt tuyển thơ “Nối hai đầu thế kỷ”.

Tuyển thơ ra đời nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại Liên bang Nga (1994-2014), tiến tới kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nga (1950-2015).

"Nối hai đầu thế kỷ" là tuyển thơ 600 trang, tập hợp hơn 400 bài thơ của 132 tác giả là những người từng sinh sống, học tập, lao động lâu dài, hay từng công tác, du lịch tại Liên bang Nga và Liên Xô.

Trong tập thơ có cả tác phẩm của những nhà thơ nổi tiếng như Bằng Việt, Xuân Quỳnh và cả của những con người bình thường như sinh viên hay những công nhân lao động. Thơ của họ có vui có buồn, nhưng điểm chung là đều mang tình cảm tha thiết, nói lên tiếng lòng của biết bao thế hệ người Việt gắn bó với xứ sở Bạch dương.

Buổi ra mắt tập thơ cũng là dịp để các thế hệ người con Liên Xô và Nga được gặp lại nhau, được ôn lại những kỷ niệm xưa, những tình cảm chung dành cho mẹ Liên Xô luôn đau đáu trong lòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước