Hơn 200 đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế về Biển Đông

Minh Hoàng - Minh Hiếu (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 23:23 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo quốc tế về Biển Đông do Hội luật gia Việt Nam và trường Đại học Luật TP.HCM phối hợp tổ chức.

Ngày 22/7, tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Hội thảo quốc tế những vấn đề pháp lý liên quan đến phán quyết của Tòa Trọng tài thành lập theo phụ lục 7 Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982.

Dự kiến sẽ có hơn 200 đại biểu và 20 diễn giả nổi tiếng có uy tín về lĩnh vực chính trị Luật quốc tế và Luật biển quốc tế đến từ các trung tâm nghiên cứu, các trường ĐH lớn của LB Nga, Nhật Bản, Australia, Vương quốc Bỉ và Việt Nam.

Tại hội thảo, các diễn giả sẽ trình bày các tham luận khoa học về các vấn đề pháp lý liên quan đến trình tự, thủ tục, thẩm quyền, quy tắc tố tụng và giá trị phán quyết của Tòa Trọng tài được thành lập theo phụ lục 7 Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982, đặc biệt là phán quyết của Tòa Trọng tài trong vụ kiện Philippines và Trung Quốc đưa vào ngày 12/7 vừa qua.

Các tham luận cũng sẽ đánh giá, bình luận những ảnh hưởng tác động từ chính trị, pháp lý và quan hệ quốc tế của phán quyết này đối với các quốc gia trong khu vực và thế giới cũng như cơ chế thực thi phán quyết trên nguyên tắc thượng tôn pháp luật.

Nhân dịp này, trường ĐH Luật TP.HCM đã thông báo thành lập Trung tâm đào tạo và nghiên cứu về Luật Biển quốc tế với mục đích nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu về Luật Biển Việt Nam và Luật biển quốc tế.

Hội thảo sẽ khai mạc vào ngày 23/7.

Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Ba Lan Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Ba Lan

VTV.vn - Tại Warszawa (Ba Lan) vừa diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề "Biển Đông- Tâm điểm tiềm ẩn khả năng gây xung đột ở châu Á".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước