Hơn 3.000 người hưởng ứng Ngày Trái Đất 2015

Phi Hiển (VTV4)-Thứ tư, ngày 22/04/2015 06:00 GMT+7

Nguồn: CECR

VTV.vn - Sự kiện Ngày Trái Đất 2015 mang thông điệp "Nước là cốt lõi của phát triển bền vững" vừa diễn ra tại Hà Nội.

Tại sự kiện này, hơn 3.000 bạn trẻ và người dân Hà Nội đã tham gia vào các hoạt động thực tế nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề kiểm soát và bảo vệ môi trường nước.

Nhảy Flashmob, dọn vệ sinh, đạp xe vì môi trường là một số hoạt động tiêu biểu trong sự kiện hưởng ứng Ngày Trái Đất năm nay. Sự kiện đã thu hút sự tham gia tích cực của hàng trăm tình nguyện viên đến từ nhiều tổ chức khác nhau như doanh nghiệp, tổ chức xã hội và đặc biệt là các bạn sinh viên.

Lã ngọc Anh - Tình nguyện viên cho biết: “Khi tham gia chương trình này, điều đầu tiên là tôi thấy rất vui và vinh dự khi góp một phần nào đó bảo vệ môi trường mình đang sống”.

Một điểm quan trọng của việc hưởng ứng Ngày Trái Đất là tinh thần cộng đồng tự nguyện, phát huy sáng kiến nhằm giải quyết các vấn đề môi trường theo hướng bền vững. Điều này cũng là một trong những thông điệp mà Đại sứ Mỹ Ted Osius gửi đến những người tham gia.

Ông Ted Osius - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nói: “Ngày Trái đất là một sự cam kết mạnh mẽ của mọi người đối với việc bảo vệ môi trường, suy nghĩ cho tương lai, cho một thế giới mà họ muốn để lại cho con cái mình. Điều này thúc đẩy cộng đồng thực hiện những việc đơn giản như tiết kiệm nước, làm sạch nguồn nước, làm sạch môi trường sống, không lãng phí điện - những điều đơn giản giúp bảo vệ môi trường”.

Ngày Trái Đất 22/4 được đề xuất lần đầu ở Hoa Kỳ vào năm 1970. Hàng năm, sự kiện này thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại 192 quốc gia trên thế giới. Việt Nam chính thức hưởng ứng hoạt động này từ năm 2012, đến nay, Ngày Trái Đất đã trở thành sự kiện thường niên quen thuộc thu hút đông đảo sự tham gia của người dân và đã mang lại những hiệu quả bước đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước