Hợp tác công tư phát triển đô thị xanh và thông minh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/06/2018 17:16 GMT+7

Hình ảnh tại hội thảo

Sáng nay (19/6) tại Hà Nội, Bộ Xây dựng Việt Nam phối hợp với Bộ Đất đai và Hạ tầng giao thông Hàn Quốc, tổ chức hội thảo "Phát triển đô thị xanh- thông minh và hợp tác công tư".

Giảm ô nhiễm môi trường, tăng lớp phủ xanh tự nhiên và vận dụng phương thức hợp tác công tư là những vấn đề cấp bách được chỉ ra trong thực hiện quy hoạch và xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam.

Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia chịu tác động nặng nghiêm trọng nhất bởi biến đổi khí hậu. Còn TP.HCM là một trong 5 đô thị trên thế giới đối mặt với hậu quả nặng nề nhất do biến đổi khí hậu. Do vậy, xây dựng đô thị xanh - thông minh được xem như là một mô hình phát triển đô thị bền vững của các nhà quản lý đô thị Việt Nam. Tuy nhiên khi ngân sách còn hạn chế, một trong những giải pháp là vận dụng phương thức hợp tác công tư. Cách thức này sẽ giảm sự lệ thuộc vào nguồn vốn ODA, đồng thời đảm bảo duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Đầu tư hạ tầng công nghệ: 'Chìa khóa' cho sự phát triển bền vững của quốc gia Đầu tư hạ tầng công nghệ: "Chìa khóa" cho sự phát triển bền vững của quốc gia

VTV.vn - Các quốc gia đầu tư vào hạ tầng công nghệ sẽ tiến nhanh hơn, hiệu quả hơn đến các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDG).

.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước