Hợp tác đào tạo phi công Việt Nam tại Australia

Bảo Nguyên (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 16/12/2015 20:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/12, Lễ ký kết Hợp đồng thương mại đào tạo phi công Việt Nam đã diễn ra tại Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Đại sứ Australia tại Việt Nam cùng các quan chức cao cấp của Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam đã chứng kiến lễ ký kết giữa Học viện Phi công - Hàng không Australia (AAPA) và Trung tâm Đào tạo Bay Việt.

Ngài Đại sứ Australia Hugh Borrowman cho rằng, mô hình hợp tác này là một ví dụ điển hình về nỗ lực của Australia trong lĩnh vực ngoại giao kinh tế, vì lợi ích phát triển của cả hai nước.

Chương trình đào tạo kéo dài hai năm, trong đó, 6 tháng đầu tiên, học viên sẽ được đào tạo tại Việt Nam. Dự kiến vào cuối tháng 2/2016, sẽ có trên 20 học viên Việt Nam được cử sang Australia tham dự khóa học đầu tiên.

Để tốt nghiệp khóa học, các học viên sẽ phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cục Hàng không Dân dụng và An toàn Australia và Cục hàng không Dân dụng Việt Nam.

Việt Nam hỗ trợ đào tạo phi công dân dụng cho Campuchia Việt Nam hỗ trợ đào tạo phi công dân dụng cho Campuchia

Công ty Cổ phần Đào tạo bay Việt của Việt Nam đã ký thỏa thuận với Hàng hàng không Quốc gia Campuchia Angkor Air nhằm hỗ trợ tuyển chọn và đào tạo phi công dân sự cho Campuchia. Đây là chương trình hợp tác được Chính phủ Việt Nam tài trợ 3 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước