Hợp tác Nghị viện các nước châu Á

Thạch Thông (PV thường trú VTV tại Campuchia)-Thứ hai, ngày 02/10/2017 17:31 GMT+7

VTV.vn - Các đại biểu sẽ cùng xem xét, góp ý kiến 24 dự thảo nghị quyết đã được thảo luận về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội vì mục tiêu phát triển bền vững.

Sáng 2/10, Hội nghị Hội đồng điều hành Nghị viện châu Á đã khai mạc tại Thủ đô Phnom Penh của Campuchia với sự tham dự của 200 đại biểu đến từ các nước thành viên, các quan sát viên và nhiều tổ chức quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Campuchia, đồng thời là Chủ tịch luân phiên Hội đồng điều hành Nghị viện châu Á, nhấn mạnh cuộc họp lần này là diễn đàn quan trọng, góp phần thúc đẩy các giải pháp cho các cuộc họp toàn thể sắp tới và trở thành xu hướng chủ đạo trong việc soạn thảo luật pháp của các nước thành viên.

Hội đồng điều hành Nghị viện châu Á hiện có 42 nghị viện thành viên, đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập các cơ chế nghị viện trong khu vực.

Việt Nam tăng cường vai trò trong Liên minh Nghị viện Thế giới Việt Nam tăng cường vai trò trong Liên minh Nghị viện Thế giới

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc tiếp song phương với lãnh đạo Liên minh Nghị viện Thế giới và Chủ tịch Quốc hội một số nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước