Hợp tác Việt - Nhật trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình

Lưu Bình - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cùng với sự phát triển trong mối quan hệ ngoại giao, Việt Nam đã có nhiều chương trình truyền hình, điện ảnh hợp tác với Nhật Bản thu hút được sự chú ý của khán giả.

Các dự án sản xuất chương trình có sự hợp tác giữa hai nước ngày càng được đẩy mạnh, nhằm mang lại cho khán giả Việt Nam và Nhật Bản những chương trình đa dạng, phong phú và có chất lượng tốt hơn.

Điện ảnh là lĩnh vực cho thấy nhiều kết quả đáng chú ý trong sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua, tiêu biểu có thể kể đến là Người cộng sự, dự án phim truyền hình đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản năm 2013, hay bộ phim điện ảnh đầu tiên do hai nước hợp tác sản xuất năm 2015 có tên Hòa cùng làn gió Việt.

Ông Đặng Tất Bình, Đạo diễn bộ phim Hòa cùng làn gió Việt chia sẻ: “Thực sự là một câu chuyện giàu tính nhân văn, không phải là câu chuyện éo le, hành động dữ dội. Đặc biệt, bộ phim đặt ra một vấn đề là thái độ của xã hội đối với người già. Theo tôi, đó là chủ đề gần gũi với chúng ta mà vẫn có sức hấp dẫn”.

Không chỉ dừng lại ở hợp tác điện ảnh, hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực truyền hình, trong đó có thể kể đến khóa tập huấn dành cho các biên tập viên của Đài THVN tại Đài truyền hình NHK, Nhật Bản, thuộc khuôn khổ đề án “Nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình về nông nghiệp” do Đài THVN ký kết với Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Trong khóa tập huấn, các biên tập viên đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ chuyên gia của NHK, từ đó hoàn thiện các chương trình về nông nghiệp.

Ngoài ra, những dự án hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đang được triển khai như bộ phim truyền hình Khúc hát mặt trời hay chương trình gameshow Sasuke - Không giới hạn đã cho thấy năng lực sản xuất truyền hình của Việt Nam ngày càng được nâng cao, có thể đạt đến tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

Ông Masahiko Shibayama, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cho biết: “Thông qua sự hợp tác này, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển qua mọi thế hệ. Trong tương lai, Nhật Bản muốn duy trì và tăng cường hỗ trợ giao lưu với Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và phương pháp tư duy”.

Tăng cường hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản Tăng cường hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản

VTV.vn - Tại buổi tiếp Bộ trưởng Nông – Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản Hayashi Yoshimasa, PTTg Hoàng Trung Hải nhấn mạnh sự hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước