Indonesia trao trả ngư dân lớn nhất từ đầu năm đến nay

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 07/04/2017 10:16 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/4, có 39 ngư dân Việt Nam được Indonesia trao trả và sẽ về nước bằng đường hàng không.

Các ngư dân chủ yếu quê ở Kiên Giang và Bình Định, bị giam giữ 5-7 tháng tại đảo Pontianak, tỉnh Kalimantan, Indonesia.

Trong dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã hoàn thành thủ tục bảo hộ công dân để đưa tổng cộng 111 ngư dân về nước. Đây là đợt trao trả ngư dân Việt Nam lớn nhất từ đầu năm đến nay. Các ngư dân này sẽ được đưa về nước lần lượt trong ba ngày, bao gồm các ngày 5/4 (39 người), ngày 6/4 (40 người) và ngày 11/4 (32 người).

Từ đầu năm đến nay đã có 42 tàu với 392 ngư dân bị bắt giữ, trong đó riêng trong tháng 3, số tàu vi phạm và bị bắt đã tăng đột biến lên con số 35 tàu với 330 ngư dân. Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của phía Indonesia để đưa về nước tổng số 440 ngư dân, trong đó có 390 ngư dân tại Indonesia và 50 người tại Papua New Guinea. Hiện nay vẫn còn 370 ngư dân đang bị giam giữ tại các đảo của Indonesia.

Điều tra vụ một ngư dân thiệt mạng trên biển Điều tra vụ một ngư dân thiệt mạng trên biển Ngư dân tích lũy vốn đóng tàu khai thác xa bờ Ngư dân tích lũy vốn đóng tàu khai thác xa bờ Cảnh sát biển phát thuốc miễn phí cho ngư dân đảo Phú Quý Cảnh sát biển phát thuốc miễn phí cho ngư dân đảo Phú Quý

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

ngư dân

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước