Israel tặng mô hình tưới nhỏ giọt tự động cho Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/02/2018 13:00 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức Phát triển quốc tế Israel, Đại sứ quán Israel, đã trao tặng Học viện Nông nghiệp Việt Nam mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt tự động.

Đây là một trong các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel.

Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt tự động đã được lập trình nên có thể tự động hóa và tưới nhiều chế độ khác nhau, giúp tiết kiệm nước, có thể kết hợp tưới nước và bón phân ở dạng hòa tan hoàn toàn. Ngoài ra, tưới nhỏ giọt đã góp phần ngăn chặn được sự phát triển của cỏ dại quanh gốc cây và sâu bệnh, vì nước tưới chỉ làm ẩm gốc cây, chính vì vậy hệ thống tưới nhỏ giọt giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhận cho người nông dân.

Thời gian qua, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn được sự hỗ trợ và kết nối mở rộng hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của các đối tác Israel, đặc biệt trong các lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp mà Israel có thế mạnh. Trong tương lai gần, hiệu quả mô hình này sẽ được chuyển giao nhân rộng đến các địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước