Kết nối văn hóa Việt Nam - Haiti

Theo Chinhphu.vn-Thứ ba, ngày 13/01/2015 11:16 GMT+7

“Tuần lễ văn hóa Haiti” khai mạc sáng 12/1

“Tuần lễ văn hóa Haiti” được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Haiti… vivez l’expérience!” (Trải nghiệm Haiti) đã khai mạc sáng 12/1 tại Đại sứ quán Haiti (Ba Đình, Hà Nội).

Sự kiện này được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Haiti (1/1/1804 - 1/1/2015), là dịp nhìn lại 5 năm sau ngày thảm họa động đất kinh hoàng xảy ra đối với đất nước Haiti (12/1/2014).

Tại tuần lễ văn hóa, Ban tổ chức sẽ trưng bày những bộ trang phục truyền thống, trang phục lễ hội cùng sản phẩm tranh thêu tay của Haiti. Bên cạnh đó, những video clip, ấn phẩm quảng bá du lịch và những món ăn đặc trưng của Haiti cũng được giới thiệu tới công chúng Hà Nội trong dịp này.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1997, quan hệ nhiều mặt giữa Haiti và Việt Nam không ngừng phát triển. Điển hình thành công của sự hợp tác giữa Việt Nam và Haiti là sự ra đời Công ty Natcom, liên doanh với Viettel. Đây là nền tảng để hai bên mở rộng hợp tác về các lĩnh vực khác như nông nghiệp, năng lượng, du lịch và văn hóa.

Tuần lễ Văn hóa Haiti tại Việt Nam sẽ giới thiệu đến người dân Việt Nam những nét văn hóa đặc sắc nhất, từ những bộ trang phục vũ công sặc sỡ, mặt nạ đầu sư tử trong các lễ hội Samba của người dân bản địa, lịch sử đấu tranh và bảo vệ độc lập chống thực dân Pháp, các món ăn, nghệ thuật âm nhạc truyền thống.

Tuần văn hóa Haiti tại Việt Nam sẽ kết thúc vào ngày 16/1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước