Khai giảng Trường Tiếng Việt Sao Mai tại Đức

Như Phương (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 12:00 GMT+7

VTV.vn - Trường Tiếng Việt Sao Mai ở Trung tâm thương mại Thái Bình Dương, thành phố Berlin, CHLB Đức vừa khai giảng năm học mới 2015-2016.

Tham dự Lễ khai giảng có ông Lê Thanh Hải, Bí thư thứ nhất, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đại diện một số hội đoàn và toàn thể ban giám hiệu, giáo viên và học sinh của trường.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoàng Liên đã phát biểu khai giảng năm học mới, nhấn mạnh bắt đầu từ năm học này, trường Tiếng Việt Sao Mai sẽ có những thay đổi lớn trong việc sắp xếp lớp học, dạy giao tiếp tiếng Việt và cải tiến cách dạy sao cho thiết thực và phù hợp với học sinh người Việt ở Đức.

Trong phát biểu chào mừng, ông Lê Thanh Hải đã thay mặt Đại sứ quán đánh giá cao nỗ lực dạy và học tiếng Việt của giáo viên và học sinh, chúc các thầy cô và học sinh tiếp tục dạy tốt, học tốt.

Trường Tiếng Việt Sao Mai hiện có khoảng 60 học sinh, được chia thành bốn lớp. Bên cạnh việc học tiếng Việt, đội múa của trường cũng thường xuyên tham gia biểu diễn trong nhiều sinh hoạt cộng đồng, quảng bá văn hóa Việt đối với bạn bè Đức và quốc tế.

Trường dạy tiếng Việt cho học sinh tại CHLB Đức Trường dạy tiếng Việt cho học sinh tại CHLB Đức

Thành lập từ năm 2007 với ban đầu chỉ có một lớp và vài học sinh, đến nay Trường dạy tiếng Việt Sao Mai đã trở thành nơi dạy tiếng Việt được đông đảo kiều bào tại Đức đón nhận.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước