Khai mạc Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ nhất

Nhật Linh - Chu Thái (Thường trú Đài THVN tại LB Nga)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 22:31 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (24/9), Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ nhất đã khai mạc tại thành phố Xanh Petecbua, Liên bang Nga.

Tham dự Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ nhất có hơn 700 đại biểu của các cơ quan lập pháp, hành pháp, các tổ chức khoa học, Tổ chức phi Chính phủ và các nhà lãnh đạo phong trào phụ nữ quốc tế đến từ 85 quốc gia trên thế giới. Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Tòng Thị Phóng đã có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn này.

Theo Chủ tịch Ban Tổ chức Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ nhất, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia thành viên SNG, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko, sự quan tâm cũng như tính thực tế của Diễn đàn phụ nữ Á - Âu xuất phát từ vai trò ngày càng cao của phụ nữ trong đời sống, mở ra các khả năng mới với sức ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực hoạt động trong xã hội hiện đại, bao gồm cả vấn đề hòa bình và an ninh quốc tế.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể, lấy dẫn chứng từ Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã khẳng định vai trò trung tâm của phụ nữ trong việc giải quyết nhiều vấn đề chung của xã hội.

Trong 2 ngày diễn ra Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng sẽ tiếp tục tham gia các phiên họp chuyên đề về vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế thay đổi, trong việc hình thành chiến lược sức khỏe toàn cầu, trong sự phát triển hợp tác nhân đạo và các hoạt động từ thiện quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước