Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam tại Anh

Phương Huyền - Lê Dũng (thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 20:43 GMT+7

VTV.vn - Hôm qua (10/9), Diễn đàn Kinh tế Việt Nam tại Vương quốc Anh đã được tổ chức. Tham dự Diễn đàn có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh.

Hôm qua (10/9), Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam với chủ đề: "Đối tác vì sự phát triển: Cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt - Anh". Đây là sự kiện nhằm kêu gọi các doanh nghiệp Anh tăng cường đầu tư vào Việt Nam, cũng như thúc đẩy các hoạt động xuất - nhập khẩu nông sản.

Phát biểu trước các doanh nghiệp Vương quốc Anh, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Hợp tác quốc tế về kinh tế - nhấn mạnh tới việc Việt Nam đang chủ động đẩy mạnh hội nhập quốc tế bằng các Hiệp định Thương mại tự do đã ký kết với Hàn Quốc và Liên minh Kinh tế Á - Âu hay sắp ký kết với Liên minh châu Âu; cũng như đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN và ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương vào cuối năm 2015.

Các Hiệp định Thương mại tự do này sẽ thúc đẩy giao thương, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; đồng thời, tạo động lực để Việt Nam cải cách thể chế, bộ máy; tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch; đáp ứng yêu cầu hội nhập cũng như thông lệ quốc tế.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng: Dù Vương quốc Anh là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong khu vực EU về đầu tư, thương mại, giáo dục nhưng những kết quả trên vẫn còn khiêm tốn khi hai quốc gia có nhiều lợi thế và tiềm năng hợp tác hơn nữa trong tương lai. Chính vì vậy, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Vương quốc Anh tiến hành hợp tác, đầu tư bền vững tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước