Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 26

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 22:52 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 26 đã chính thức khai mạc tối 9/6, tại Warszawa, Ba Lan.

Với chủ đề "Phụ nữ: Xây dựng một nền kinh tế toàn diện trong thời đại kỹ thuật số", hội nghị năm nay nhấn mạnh tới những cơ hội và thách thức mà người phụ nữ đang đối mặt trong kỷ nguyên công nghệ phát triển, từ đó tìm ra giải pháp phát huy vai trò của người phụ nữ. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị, và cũng là diễn giả chính phát biểu tại Lễ Khai mạc trước gần 1.000 đại biểu đến từ 74 nền kinh tế.

Hơn 7 tỷ người sử dụng điện thoại di động; hơn 3 tỷ người sử dụng Internet. Công nghệ kỹ thuật số đã thúc đẩy sự phát triển vượt bậc về năng suất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhưng cũng đặt ra không ít thách thức đối với các quốc gia đang phát triển, tụt hậu về phát triển kinh tế và lạc hậu về khoa học công nghệ. Vì vậy, để phụ nữ phát huy tốt hơn vị thế của mình trong thời đại kỹ thuật số được xem là vấn đề thời sự tại hội nghị năm nay.

Là diễn giả chính phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Việt Nam được quốc tế đánh giá là điểm sáng trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới như số nữ đại biểu Quốc hội chiếm tỷ lệ cao; gia tăng số lượng phụ nữ ở các vị trí lãnh đạo, quản lý. Phó Chủ tịch nước cũng đã chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong việc thực hiện những giải pháp góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ.

Dẫn chứng câu chuyện mới đây một nữ doanh nhân của Việt Nam đã ký hợp đồng11,3 tỷ USD mua máy bay Boeing, hay tham gia hội nghị phụ nữ năm nay có nhiều nữ là lãnh đạo, những nhà quản lý doanh nghiệp thành công, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mang đến hội nghị một thông điệp rằng, ở mọi lĩnh vực, phụ nữ Việt Nam đã, đang và tham gia toàn diện vào sự phát triển kinh tế. Nhưng để thúc đẩy sự tiến bộ phụ nữ, Chính phủ các nước cần có chính sách khuyến khích phụ nữ và bản thân phụ nữ cũng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước