Khai mạc khóa tu học Phật pháp cho phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Huy Hoàng (Từ Hàn Quốc)-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 10:54 GMT+7

VTV.vn - Tại chùa Chánh Quang, Thành phố Ulsan, Hàn Quốc, đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu học Phật pháp lần thứ 8 cho phật tử Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc.

Buổi lễ có sự tham gia của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện thành phố Ulsan (Hàn Quốc) cùng đông đảo phật tử Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Thuận - Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết khóa tu học sẽ kết nối khoảng 500 bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Đây cũng là dịp để các Phật tử khơi dậy niềm tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống xa quê hương.

Tại buổi lễ, các vị Hòa thượng đã trao Giấy chứng nhận cho các khóa sinh tham dự xuất gia gieo duyên, trao bằng tuyên dương công đức cho Phật tử, đồng thời phát thưởng cho 10 phật tử đạt giải nhất, nhì và ba trong chương trình thi giáo lý. Các phật tử cũng đã thể hiện những bài hát bằng cả hai ngôn ngữ Việt Nam và Hàn Quốc.

Phật tử Việt Nam tại Dubai chia sẻ về đời sống văn hóa tâm linh Phật tử Việt Nam tại Dubai chia sẻ về đời sống văn hóa tâm linh

VTV.vn - Hiện chưa có con số thống kê chính thức về số lượng phật tử kiều bào trên toàn thế giới, nhưng ở đâu có người Việt là ở đó có những ngôi chùa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước