Khai trương Viện hòa bình hạnh phúc tại CHLB Đức

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 12/07/2018 10:55 GMT+7

VTV.vn - Lễ khai trương Viện hòa bình hạnh phúc vừa diễn ra tại Reimershagen, CHLB Đức.

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Huyền Diệu - trụ trì chùa Việt Nam Phật quốc tự tại Ấn Độ và Cộng hòa Nepal, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức - Đoàn Xuân Hưng cùng đại diện chính quyền, truyền thông địa phương và bà con Phật tử từ CH Czech, Ba Lan và nhiều vùng phụ cận tại CHLB Đức.

Viện hòa bình hạnh phúc được xây dựng trong thời gian hơn 1 năm với tâm huyết của Hòa thượng Thích Huyền Diệu cùng sự hỗ trợ, đóng góp của bà con phật tử tại CHLB Đức và một số nước châu Âu. Viện đã được chính quyền tiểu bang cũng như địa phương cấp chứng chỉ hoạt động. Đây là nơi để bà con phật tử khắp nơi quy tập học điều hay lẽ phải trong cuộc sống, trước hết là mang lại hòa bình trong từng gia đình rồi lan tỏa đến xã hội và cộng đồng.

Trong ngày khai trương, Hòa thượng Thích Huyền Diệu đã có buổi thuyết giảng đối với bà con phật tử. Sự ra đời của Viện cũng đã đáp ứng mong mỏi của bà con kiều bào khi có thêm một địa chỉ tâm linh để giao lưu Phật pháp, hướng về cội nguồn.

Tri ân các anh hùng liệt sỹ Gạc Ma tại chùa Từ Ân, CHLB Đức Tri ân các anh hùng liệt sỹ Gạc Ma tại chùa Từ Ân, CHLB Đức

VTV.vn - Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong sự kiện Gạc Ma, chùa Từ Ân tại Berlin (CHLB Đức) đã tổ chức Đại lễ cầu siêu dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Từ Nhơn.

VTV.vn - Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong sự kiện Gạc Ma, chùa Từ Ân tại Berlin (CHLB Đức) đã tổ chức Đại lễ cầu siêu dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Từ Nhơn.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

CHLB Đức

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước