Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 15/05/2018 16:21 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/5, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng và các cán bộ ĐSQ đã tới dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ tại khu lưu niệm quận Moritzburg, bang Saxony, CHLB Đức.

Phát biểu tại lễ dâng hoa, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã khái quát lại lịch sử của khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Moritzburg, đây là một quận nhỏ ở phía Đông bang Saxony, nơi gần 300 em thiếu nhi Việt Nam đã được đưa sang nuôi dưỡng, học tập từ năm 1955. Trong chuyến thăm hữu nghị đến CHDC Đức, ngày 29/7/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm các em học sinh Việt Nam tại quận này.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cũng nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một danh nhân văn hóa thế giới, nhà cách mạng lỗi lạc, lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người luôn quan tâm, chăm lo cho tình hữu nghị Việt - Đức và sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ. Nhân dịp này, cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện bà con kiều bào đã kính cẩn dâng hoa tưởng niệm Người.

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quận Moritzburg đã trở thành địa điểm thu hút ngày càng đông người Việt Nam đến thăm, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai đất nước.

Thủ tướng dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh Thủ tướng dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Sáng nay (26/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng của Người ở Công viên Bảo tàng văn minh châu Á bên bờ sông Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước