“Khám phá Tết Việt” đáp ứng nhu cầu du khách

Kiều Anh - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Với nội dung phong phú và có tính giáo dục cao, chương trình Khám phá Tết Việt đã đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách nhân dịp Tết đến, Xuân về.

“Khám phá Tết Việt” diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Thông qua các hoạt động như: gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, đánh đu, nặn tò he, vẽ tranh 12 con giáp và chơi các trò chơi dân gian.... Khách tham quan, đặc biệt là các em nhỏ Hà Nội, sẽ có cơ hội khám phá và trải nghiệm văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Chương trình Khám phá Tết Việt vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách nhân dịp Tết đến Xuân về, vừa góp phần tích cực vào bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc.

Trong khuôn khổ chương trình Khám phá Tết Việt, vào ngày 13 và ngày 14/2, các nghệ nhân đến từ Kon Tum sẽ trình diễn các sắc thái văn hóa Tây Nguyên, với các hoạt động đa dạng như hát giao duyên, múa cồng chiêng của người Ba Na, biểu diễn đàn Klongput của người Xơ Đăng hay trình diễn chiêng tha của người Brâu.

Sống lại phong tục mua tranh Tết tại Chợ tranh Tết đương đại lớn nhất Việt Nam Sống lại phong tục mua tranh Tết tại Chợ tranh Tết đương đại lớn nhất Việt Nam

VTV.vn - TẾT ART - Chợ tranh Tết đương đại được tổ chức tại Hanoi Creative City là điểm đến văn hóa đầy thú vị dành cho những ai yêu nghệ thuật trong dịp cuối năm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước