Sống lại phong tục mua tranh Tết tại Chợ tranh Tết đương đại lớn nhất Việt Nam

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 14:43 GMT+7

VTV.vn - TẾT ART - Chợ tranh Tết đương đại được tổ chức tại Hanoi Creative City là điểm đến văn hóa đầy thú vị dành cho những ai yêu nghệ thuật trong dịp cuối năm.

Được khởi động từ ngày 21/1 tại Hanoi Creative City, "Tết Art - Chợ tranh Tết đương đại" là hội chợ nghệ thuật lớn nhất Việt Nam do tổ chức nghệ thuật Real Art thực hiện. Đây là sự kiện văn hóa xuất phát từ mong muốn gợi lại nét đẹp truyền thống sắm tranh treo Tết mỗi độ xuân về của người Việt Nam. TẾT ART được lập ra với mong muốn xây dựng mục đích xây dựng một văn hóa mua tranh mới cho người Việt, đồng thời là một sự kiện du lịch hấp dẫn để quảng bá văn hóa Tết Việt Nam và nghệ thuật đương đại Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Là hội chợ tranh Tết đương đại lớn nhất cả nước, TẾT ART quy tụ hơn 300 bức tranh và nhiều loại hình sáng tác nghệ thuật đột phá của 8 nhóm hoạt động nghệ thuật năng động nhất miền Bắc, 88 nghệ sĩ tài năng Việt Nam và quốc tế sẽ cùng tham gia hội chợ. Bằng những hoạt động trưng bày thiết thực, TẾT ART đã góp phần gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa của người Việt và tạo cơ hội cho người yêu nghệ thuật tại Hà Nội có thể trải nghiệm không gian hội họa đặc sắc.

TẾT ART - Chợ tranh Tết đương đại sẽ luôn mở rộng cửa khách đến thưởng lãm và mua tranh đến hết ngày 4/2 tại tầng 5 Hanoi Creative City. Nơi đây chắc chắn sẽ là điểm đến văn hóa thú vị và mê hoặc dành cho những người yêu nghệ thuật tại Hà Nội.

Một số hình ảnh tại TẾT ART - Chợ tranh Tết đương đại trong những ngày đầu mở cửa:


Hội chợ tranh Tết đương đại mong muốn làm sống dậy nét đẹp văn hóa mua tránh Tết của người Việt

Hội chợ tranh Tết đương đại mong muốn làm sống dậy nét đẹp văn hóa mua tránh Tết của người Việt


Nhiều loại hình nghệ thuật khác cũng rất thu hút

Nhiều loại hình nghệ thuật khác cũng rất thu hút


Nơi đây quy tụ nhiều tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ đến từ khắp miền Bắc.

Nơi đây quy tụ nhiều tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ đến từ khắp miền Bắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước