Kiều bào Áo ra mắt cuốn sách "Những mảnh ghép Quân vương"

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 25/01/2019 10:17 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách của kiều bào Cộng hòa Áo, Nhà báo, Tiến sỹ Nguyễn Thị Bích Yến vừa được NXB Thông tin và Truyền thông giới thiệu tới bạn đọc Thủ đô.

Tiến sỹ Báo chí học Nguyễn Thị Bích Yến hiện là hội viên Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Vienna, Cộng hòa Áo. Chị đã công bố hàng nghìn tác phẩm, sản phẩm báo chí, truyền thông; hàng chục tiểu luận và công trình khoa học trong nước và quốc tế.

Những mảnh ghép Quân vương gồm 86 bài viết, giới thiệu chân dung những nhà hoạt động văn hóa nghệ thuật, những chính khách, những doanh nhân của Việt Nam và thế giới. Với lợi thế của một nhà báo nhiều năm sinh sống và làm việc tại nước ngoài, Tiến sỹ Nguyễn Thị Bích Yến đã có nhiều cơ hội tác nghiệp quý giá để có được những chất liệu đặc biệt cho tác phẩm của mình.

Trong những mảnh ghép đa sắc của tác phẩm cũng không thể thiếu chân dung của những người Việt xa xứ. Với lối viết mộc mạc, gần gũi tác giả đã mở ra những mảnh ghép chân thực và chan chứa niềm tự hào về câu chuyện mưu sinh, lập nghiệp và thành công của những người đồng hương "máu đỏ da vàng" nơi đất khách.

Thông qua chân dung của các nhân vật của gần 30 quốc gia, các tổ chức trên thế giới, Những mảnh ghép Quân vương là hành trình thực hiện những cuộc kết nối ý nghĩa của tác giả, kết nối giữa Việt Nam và quốc tế.

Dù là tuyển tập của các sự kiện, câu chuyện, nhân vật nhưng Những mảnh ghép Quân vương vẫn có một mạch cảm xúc xuyên suốt, mạch lạc tương ứng với 3 phần: Văn hóa nghệ thuật; Chính trị - xã hội và báo chí – truyền thông; Kinh tế, kinh doanh. Cuốn sách được kỳ vọng sẽ mang đến cho độc giả nguồn cảm hứng, khích lệ để tự mình làm nên một mảng ghép ý nghĩa của cuộc sống đa sắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Kiều bào Áo

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước