Lần đầu tiên hội nghị "Kết nối kiều bào với địa phương" được tổ chức

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 02/01/2019 10:55 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức.

Với chủ đề "Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển", đây là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức. Tham dự diễn đàn có khoảng 350 đại biểu bao gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; đại diện các hội đoàn, doanh nhân thành đạt và các cá nhân tiêu biểu hoạt động tích cực, gắn bó với quê hương, đất nước.

Hội nghị là dịp để các cá nhân, tổ chức hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài kết nối, đặc biệt tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại các địa phương, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Đây cũng là cơ hội để các địa phương quảng bá, tuyên truyền về chính sách ưu đãi dành cho người Việt Nam ở nước ngoài theo hướng cụ thể, phù hợp với nhu cầu phát triển của địa phương, đồng thời, tạo diễn đàn kết nối các Hội với Hội, Hội với địa phương, các địa phương với nhau, qua đó thúc đẩy đóng góp của kiều bào, tạo sự gắn bó hơn giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với trong nước.

Kiều bào với công tác từ thiện và vai trò của người kết nối Kiều bào với công tác từ thiện và vai trò của người kết nối

VTV.vn - Những năm gần đây, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã rất nỗ lực trong việc hỗ trợ bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ở trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Kiều bào

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước