Kiều bào may khẩu trang chia sẻ với cộng đồng trong mùa dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/04/2020 09:27 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài đã may khẩu trang để chia sẻ với cộng đồng giữa lúc bệnh dịch diễn biến phức tạp .

Đài truyền hình Mỹ vừa đưa tin ca ngợi một loạt tiệm làm móng của người Việt tại Mỹ - những người đã ủng hộ găng tay bảo hộ, khẩu trang cho các bệnh viện và mở xưởng may đồ bảo hộ cho các nhân viên y tế tại Mỹ.

Tại thành phố Brentwood, bang Tennessee, nước Mỹ, tiệm làm móng Zen của người Việt Nam phải đóng cửa vì dịch nhưng họ ngay lập tức đã chuyển thành thành cơ sở sản xuất khẩu trang. Trong tuần đầu tiên, hơn 3.000 khẩu trang và quần áo bảo hộ đã được tặng cho 3 bệnh viện địa phương.

Đài truyền hình Mỹ NBC News có phóng sự khen ngợi hành động đẹp của nhiều chủ tiệm Việt Nam.

Tại Pháp, chị Liên là một họa sỹ nhưng trong những ngày giãn cách xã hội, chị đã trở thành thợ may bất đắc dĩ. Chị dành gần hết thời gian trong ngày để may khẩu trang thiện nguyện.

Tại Đức, chị Kim Nhung đã dành trọn 1 tháng qua để may khẩu trang miễn phí cho cộng đồng. Qua Facebook cộng đồng, chị thông báo tặng mỗi người 2 chiếc. Nhà chị luôn mở để đón khách. Những người ở xa được chị gửi khẩu trang qua bưu điện.

Hơn 1 tháng qua, một nửa dân số thế giới, tức khoảng 3,9 tỷ người, đã thực hiện yêu cầu "ở nhà" nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Nhưng nhiều người đã biến thời gian ở nhà thành thời gian có ý nghĩa. Những thợ may bất đắc dĩ, những xưởng sản xuất khẩu trang ra đời ngay những ngày cách ly, người Việt Nam ở nước ngoài không chỉ thể hiện sự nhanh nhẹn, tháo vát mà cả trách nhiệm với cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước