Người Việt Nam tại Singapore trao tặng miễn phí 6.600 khẩu trang

PV-Thứ sáu, ngày 17/04/2020 13:18 GMT+7

Bạn bè và các tình nguyện viên đã giúp ông Martin Lim và bà Jennifer Lê tặng khẩu trang miễn phí. Nguồn ảnh: TODAY

VTV.vn - 6.600 chiếc khẩu trang đã được hai vợ chồng bà Jennifer Lê và những người bạn trao tặng miễn phí tại nơi công cộng cho người dân Singapore.

Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế tại Singapore, bà Jennifer Lê cùng hai người bạn Việt Nam đã góp S$200 (tương đương 3,3 triệu đồng) và mua 600 khẩu trang từ một người bán hàng trực tuyến tại Việt Nam để tặng miễn phí cho những người dân Đảo quốc.

Sau khi biết được dự định của vợ mình, ông Martin Lim đã chung tay góp thêm 6.000 khẩu trang dựa vào các các đầu mối liên lạc cá nhân. Và chỉ trong vòng vài phút, tất cả 6.600 chiếc khẩu trang đã được hai vợ chồng bà Jennifer Lê và những người bạn trao tặng miễn phí tại 3 địa điểm.

"Khi khẩu trang tại Việt Nam tăng giá, những người hảo tâm tại Việt Nam đã bắt đầu tìm mua khẩu trang y tế. Sau đó, họ sẽ trả phí để dựng các quầy hàng tại nơi công cộng và tặng khẩu trang miễn phí cho cộng đồng", ông Martin Lim chia sẻ. Được truyền cảm hứng từ những hành động đẹp tại Việt Nam, bà Jennifer Lê đã quyết định mang tinh thần chia sẻ này đến Singapore.

Câu chuyện những chiếc khẩu trang miễn phí chỉ là một trong rất nhiều hành động đẹp trên khắp Singapore. Hy sinh những ngày nghỉ quý giá, Jasling Boo và các cư dân tại Pasir Ris và Tampines khác đã dành ba ngày để chuẩn bị 200 lọ bánh quy, hoa hướng dương dành tặng các nhân viên y tế và đội vệ sinh.

Ngoài ra, có rất nhiều sáng kiến độc đáo khác để giúp đỡ cộng đồng vượt qua mùa dịch. Điển hình là nhóm "những bà mẹ siêu nhân" tại chung cư Teck Ghee Parkview với sáng kiến làm nước rửa tay cho cả khu dân cư hoặc việc công ty Fawn Labs khử trùng các chai đựng đã qua sử dụng bởi một nhóm tình nguyện phân phát nước rửa tay đến những gia đình có thu nhập thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước