Kinh nghiệm hoạt động hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài

Thùy Anh - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 07/02/2016 06:00 GMT+7

Các đại biểu tham gia hội thảo

VTV.vn - Hội thảo “Kinh nghiệm hoạt động hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài” khẳng định vai trò quan trọng của cộng đồng kiều bào trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Hiện có gần 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại hơn 103 quốc gia trên thế giới. Cũng từ đó, hàng chục, hàng trăm hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài đã được hình thành và phát triển với nhiều nội dung hoạt động phong phú.

Ông Vũ Hồng Nam - Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - cho biết: “Chúng ta thấy rõ vai trò rất lớn của hội đoàn trong việc tập hơn bà con. Hội đoàn còn là nơi gắn kết cộng đồng bà con đối với các cơ quan đại diện, đồng thời gắn kết cộng đồng nước sở tại với cộng đồng Việt Nam”.

Hội thảo "Kinh nghiệm hoạt động hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài" do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao tổ chức là cơ hội để kiều bào chia sẻ về những kinh nghiệm tổ chức các chương trình sinh hoạt, các sự kiện cộng đồng cho người Việt Nam ở nước ngoài. Những thuận lợi, khó khăn khi triển khai công tác hội đoàn tại mỗi quốc gia cũng được các đại biểu đưa ra thảo luận.

Không chỉ là diễn đàn mở về tình hình công tác hội đoàn trong thời gian qua, buổi hội thảo còn là dịp vinh danh các kiều bào đã có những đóng góp tích cực đối với Việt Nam, nhằm một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của cộng đồng kiều bào trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước