Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào

Chí Cường (Phóng viên VTV thường trú tại Lào - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 19/05/2015 14:12 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (19/5), tại thủ đô Vientiane, Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào đã tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bounnhang Vorachith, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Thoonglun Sisulith, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, nêu bật những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân 3 nước Đông Dương, Phó Thủ tướng Lào Phankham Viphavan khẳng định: Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo hai Đảng, nhân dân hai nước Lào và Việt Nam đã kề vai sát cánh đấu tranh chống xâm lược và cùng nhau vun đắp mối quan hệ hữu nghị anh em trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Lào cũng đã bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của nhân dân Lào dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như với nhân dân Việt Nam vì luôn dành cho Lào sự ủng hộ to lớn, qúy báu, có hiệu quả. Đảng và nhân dân Lào sẽ làm hết sức mình cùng Đảng, Chính Phủ và nhân dân Việt Nam bảo vệ, gìn giữ và phát triển mối quan hệ hữu nghị thủy chung, trong sáng và hiếm có giữa hai dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước