Ký ức gia đình của một nghệ sĩ Pháp gốc Việt

Thục Linh - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 26/04/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Luôn trăn trở về ký ức gia đình trong mỗi người, Florian Nguyễn - một nghệ sĩ tạo hình người Pháp gốc Việt đã nảy ý tưởng vẽ về ký ức con người, đặc biệt là người Việt Nam

Sinh ra ở Pháp, có ông bà nội là người Việt và quyết định về Việt Nam định cư, làm việc gần nửa năm nay, đây cũng là cách để Florian Nguyễn tìm hiểu về văn hóa, đất nước nguồn cội của mình, nơi trước đây chỉ được nghe qua một vài mẩu chuyện từ ông bà.

Mỗi cử chỉ, nét mặt của các nhân vật trong bức tranh Florian Nguyễn là cảm xúc, tình cảm của họ khi kể lại những câu chuyện buồn, vui về người thân thông qua ngôn ngữ hình thể. Họ là diễn viên múa đương đại và cũng là những người bạn đầu tiên của Florian Nguyễn khi tới Việt Nam làm việc, giúp anh hiểu về con người, văn hóa Việt bằng mắt thấy, tai nghe.

Nghệ sĩ tạo hình Florian Nguyễn chia sẻ: "Việt Nam cũng là nguồn cội của tôi, do đó việc tôi trở về đây đơn giản cũng là để về với văn hóa có trong con người tôi. Bố tôi là người Việt Nam, còn mẹ tôi là người Pháp. Hơn nữa, khi đến Sài Gòn làm việc, tôi đã thực sự bị hấp dẫn bởi nơi này, đó là một thành phố rất năng động. Tôi nghĩ đây cũng là mảnh đất tiềm năng cho nghệ thuật tạo hình, nó đang ngày một phát triển. Nhìn chung Việt Nam rất tuyệt, nhiều thứ mới mẻ với tôi".

Đây là triển lãm thứ hai anh làm ở Việt Nam, nhưng với Florian Nguyễn nó đặc biệt hơn cả, bởi nếu như trước đây, anh chủ yếu miêu tả những ký ức của mình về Việt Nam qua lời kể của bà khi còn bé, thì lần này anh dựng lại ký ức của người Việt bằng chính cảm nhận thực tế của mình khi đến Việt Nam sinh sống. Công việc không chỉ giúp anh giải đáp những băn khoăn về nguồn cội để hòa nhập với nó, mà với những người được chép lại ký ức, cũng là một lần họ được nhìn lại tình cảm của mình với gia đình.

Hai chàng trai gốc Việt đoạt giải vô địch karate châu Âu Hai chàng trai gốc Việt đoạt giải vô địch karate châu Âu 'Tương ớt huyền thoại' của người Mỹ gốc Việt "Tương ớt huyền thoại" của người Mỹ gốc Việt Diễn viên gốc Việt tham gia phim bom tấn Star Wars: The Last Jedi Diễn viên gốc Việt tham gia phim bom tấn Star Wars: The Last Jedi

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

gốc Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước