La Sonmai và giấc mơ quảng bá nghệ thuật sơn mài

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Chủ nhật, ngày 01/04/2018 15:12 GMT+7

VTV.vn - La Sonmai là một nhóm gồm 9 bạn trẻ người Việt mang trong mình giấc mơ có thể gìn giữ và quảng bá nghệ thuật sơn mài giữa cuộc sống hiện đại.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sở hữu một tác phẩm nghệ thuật nhỏ gọn trong lòng bàn tay? Với chiếc ốp điện thoại sơn mài, một sản phẩm sáng tạo bởi nhóm nghệ sĩ trẻ La Sonmai, điều đó là hoàn toàn có thể.

Vỏ trứng, sơn, bạc, vàng,… tất cả kết hợp với nhau trên một chiếc ốp điện thoại sơn mài nhỏ nhắn, nhưng đầy ấn tượng. Một sản phẩm vừa có tính nghệ thuật, vừa có thể sử dụng hàng ngày.

Lê Xuân Trường - Người sáng lập La Sonmai chia sẻ: "Có thời gian tôi đi du lịch thấy các sản phẩm sơn mài, lúc đó tôi nghĩ rằng tại sao họ cứ bán những sản phẩm chỉ là cái cốc, hay tráp, những đồ du lịch đó chỉ là sản phẩm rất truyền thống, và tôi nghĩ rằng có thể áp dụng được sơn mài vào những sản phẩm hiện đại hơn".

Thời gian làm ra mỗi chiếc ốp sơn mài mất khoảng 2 tuần và trải qua 15 công đoạn để có thể hoàn thiện. Bên cạnh việc duy trì các công đoạn đặc trưng của nghệ thuật sơn mài với các nguyên liệu truyền thống, La Sonmai cũng tập trung và thiết kế và đã ra mắt hai bộ sưu tập đầu tay vào cuối năm 2017.

Giao lưu nghệ thuật sơn mài truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc Giao lưu nghệ thuật sơn mài truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc

VTV.vn - Cuộc giao lưu nghệ thuật sơn mài truyền thống giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được tổ chức lần đầu tiên tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước