Làng Sen của người Việt ở Ukraine lại bị cướp tấn công

-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 10:14 GMT+7

VTV.vn - Theo trang tin Người Việt Ukraine, ngày 22/6, một vụ cướp đã xảy ra tại Làng Sen của người Việt ở thành phố Odessa, Ukraine.

Ba tên cướp giả danh là đối tác làm ăn với chị Thảo, người thuê nhà ở tầng hầm Làng Sen. Do cần số lượng hàng hóa lớn theo yêu cầu của những tên này, chị Thảo dẫn chúng đến nhà một đồng hương tên Trung. Tuy nhiên, vừa tới đây, những tên cướp đã dùng bình xịt hơi cay khiến chủ nhà bất tỉnh. Sau đó, chúng đánh chị Thảo, cướp tiền rồi bỏ chạy. Đúng lúc đó, cảnh sát Odessa cũng vừa truy đuổi một người Trung Quốc phạm luật giao thông đến cổng Làng Sen và tóm gọn ba tên cướp.

Làng Sen là khu chung cư gồm 300 căn hộ, được xây dựng bằng nguồn kinh phí đầu tư của người Việt. An ninh ở đây khá lỏng lẻo khi không kiểm soát khách ra vào và đội ngũ bảo vệ hầu hết là người già. Nhiều vụ trộm cướp từng xảy ra tại Làng Sen, trong đó kẻ trộm thậm chí phá cửa căn hộ, khiêng đi két sắt giữa ban ngày. Tình trạng an ninh hiện là mối lo ngại lớn của cộng đồng người Việt sinh sống tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước