Lễ hội sân khấu mùa Xuân - sân chơi của cộng đồng Pháp ngữ

Kiều Anh - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 23/05/2017 11:00 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội sân khấu mùa Xuân đã góp phần tạo ra sân chơi nghệ thuật cho cộng đồng Pháp ngữ, bao gồm cả người bản ngữ và người Việt nói tiếng Pháp.

Từ ngày 18 - 21/5, khán giả yêu nghệ thuật Hà Nội đã được khám phá những vở kịch nói đặc sắc trong khuôn khổ Lễ hội sân khấu mùa Xuân (PAS 2017). Điều đặc biệt của lễ hội là diễn viên là học sinh và các bạn trẻ nói tiếng Pháp đến từ các trường tiểu học, trung học và đại học của Việt Nam và Pháp tại Hà Nội. Bên cạnh việc trình diễn các vở kịch nói, các bạn trẻ còn trình diễn các tiết mục múa, hát và đọc thơ.

Điểm đặc biệt của Lễ hội sân khấu mùa Xuân năm nay, đó chính là phần lớn các vở kịch được biểu diễn bằng tiếng Pháp nhưng có thêm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh. Những người tổ chức hy vọng, với điểm mới này, Lễ hội sân khấu mùa Xuân sẽ đến được với đông đảo khán giả yêu nghệ thuật.

Ấn tượng đêm khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ 2017 Ấn tượng đêm khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ 2017 Du khách nô nức tới Lễ hội hoa tulip ở Nhật Bản Du khách nô nức tới Lễ hội hoa tulip ở Nhật Bản Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017: Mãn nhãn cuộc so tài Nhật Bản - Thụy Sĩ Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017: Mãn nhãn cuộc so tài Nhật Bản - Thụy Sĩ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Lễ hội

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước